Email: viet.nguyen@1proec.com Contact Us: 094 9099 238    
ONE PRO
The wings against a winds

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG & KỸ THUẬT ONE PRO

4 điểm phong thủy tối quan trọng về quạt trần trong nhà ở

08/10/2016

Quạt trần là vật dụng quen thuộc trong nội thất nhà ở của người Việt Nam với tính năng làm mát và trang trí. Trong phong thủy, quạt trần cũng có quan hệ mật thiết đến vượng khí của ngôi nhà. Nếu nắm rõ quy tắc chọn mua, lắp quạt trần trong nhà, sự góp mặt của thiết bị này sẽ tạo nên những nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà của bạn, giúp mọi người trong gia đình luôn thoải mái và gặp nhiều điều tốt lành.

http://1procons.com/

1. Cẩn trọng về vị trí lắp quạt trần

Vị trí lắp quạt trần là yếu tố cần xem xét kỹ lưỡng đầu tiên. Thông thường, quạt trần được đặt ở vị trí trung tâm để giúp tỏa khí mát mẻ cho cả căn phòng. Xét đến yếu tố phong thủy, khi quạt trần quay, luồng sinh khí sẽ di chuyển theo chiều hướng tích cực, thu hút nguồn năng lượng tốt, đẩy năng lượng xấu ra khỏi căn phòng. Do đó, bạn nên chú ý chọn những vị trí nào có cả tính thoáng đãng, bên dưới đặt ít nội thất nhất có thể để giúp luồng sinh khí lưu lại trong nhà lâu hơn. Bạn cũng nên tránh việc lắp quạt trần phía trên giường nằm hay bàn trà phòng khách.

Điểm quan trọng tiếp theo là độ cao thấp của vị trí lắp quạt trần. Bạn nên đặt quạt cao gần sát với trần nhà để vừa giúp luồng sinh khí di chuyển nhanh hơn, vừa tạo cảm giác an toàn cho những người sinh hoạt ở căn phòng đó. Mặt khác, nếu lắp quạt trần quá thấp sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, tầm nhìn cũng như vẻ đẹp chung của toàn bộ ngôi nhà. Độ cao hợp lý nhất để lắp quạt trần là từ 2.5 - 2.8 m tính từ sàn nhà.

Ngoài ra, bạn cũng không nên lắp quạt trần ở gần cửa ra vào hay sát một góc phòng nào đó. Vị trí này dễ khiến luồng sinh khí bị tán rất nhanh, khiến may mắn và thịnh vượng giảm sút một cách đáng kể. Đây cũng là nguyên nhân công việc hay việc kinh doanh của gia đình dễ bị đi xuống, sức khỏe của mọi người cũng giảm sút theo.

2. Lưu ý về kích thước và màu sắc

Đối với những căn phòng có diện tích nhỏ hẹp, nếu lắp quạt trần lớn sẽ khiến không gian càng thêm chật chội và ngột ngạt. Ngược lại, những căn phòng rộng rãi nhưng lại lắp quạt nhỏ sẽ gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, bạn hãy cố gắng chọn chiếc quạt trần có kích thước cân đối với kích thước chung của căn phòng.

Quạt trần còn là vật dụng trang trí tạo điểm nhấn hiện đại và sang trọng cho không gian. Do vậy, bạn nên chọn quạt có gam màu tươi tắn và đồng bộ với tông màu chủ đạo chung của ngôi nhà, mang đến cảm giác hiếu khách, thân thiện. Với những không gian không sử dụng quạt trần như điểm nhấn trang trí, bạn chỉ nên chọn quạt với màu xanh nhạt, be, xám, vàng đất...

3. Lưu ý giữ sạch quạt trần

Ngoài lưu ý về kích thước phù hợp, tạo sự cân đối tổng thể cũng như cân bằng về luồng khí trong nhà, bạn cần đặc biệt quan tâm đến việc vệ sinh, giữ cho quạt luôn sạch sẽ. Với bất kỳ loại quạt nào trong nhà, nếu cánh quạt bẩn sẽ tạo nên lớp bụi bẩn gây ô nhiễm không khí, khiến người sống trong nhà gặp vấn đề về sức khỏe về lâu dài. Về mặt phong thủy, quạt trần bám bụi bẩn còn khiến căn phòng bị đẩy lùi vượng khí, gây hao tổn tài của. Vì vậy, bạn nên chú ý lau bụi, giữ cho quạt luôn sạch sẽ theo định kỳ mỗi hai tuần một lần.

4. Nên lắp quạt trần trong phòng khách

Nếu như lắp quạt trần ở phòng ngủ, người nghỉ ngơi trong phòng về lâu dài sẽ dễ bị mệt mỏi, bất an, ngủ không ngon giấc. Nếu đặt quạt trần ở phòng bếp cũng dễ khiến mọi người hay gặp các vấn đề sức khỏe liên quan đến thần kinh như đau đầu, nhức mỏi xương khớp… Tuy nhiên, khi lắp đặt quạt trần đúng vị trí trong phòng khách sẽ có tác dụng kích tài, chiêu lộc và tăng may mắn cho gia đình.

 

LĨNH VỰC HOẠT ĐỘNG
ĐỐI TÁC
© Copyright 2021- One Pro E&C. Allright Reserved
ONE PRO